Lớp đào tạo “Thu hút đầu tư FDI” tại tỉnh Quảng Nam
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5842/UBND-TH ngày 25/10/2017 về việc đón tiếp, làm việc với ĐoànTrường Đại học Portland State, Hoa Kỳ, sáng ngày 27/10/2017, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Ngoại vụ và Trường Đại học Portland State tổ chức lớp đào tạo “Thu hút đầu tư FDI” tại hội trường UBND tỉnh Quảng Nam.
          Tham dự lớp bồi dưỡng có đại diện của các Sở, Ban ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư, Ngoại vụ, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài Chính, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng…

Về phía đại học Portland cũng có các chuyên gia trong các lĩnh vực nguồn nhân lực, giao thông vận tải, du lịch, môi trường, đất đai, năng lượng, quản lý công…

Tại lớp bồi dưỡng, hai bên cùng trao đổi những vấn đề quan tâm trong lĩnh vực thu hút và quản lý nhà nước có hiệu quả dòng đầu tư FDI ở địa phương. Nổi bật là những phát biểu của giáo sư Marcus Ingle - trưởng Đoàn Trường Đại học Portland State, Hoa Kỳ trong việc thu hút các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư tại Quảng Nam. Trong đó, việc đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao khả năng ngoại ngữ cho cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư tại địa phương là vấn đề được đưa lên hàng đầu. Tiếp đến là tạo dựng được mối quan hệ tin cậy giữa nhà đầu tư và các cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời xây dựng được danh mục các lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư. Đồng thời, ông cũng giới thiệu một mô hình quản lý đầu tư hiệu quả, chất lượng nhằm đảm bảo sự cam kết đồng bộ giữa tất cả các bên, phù hợp với các điều kiện đặc trưng của từng địa phương, quản trị được rủi ro và phát triển kinh tế hài hòa với bảo vệ môi trường, hệ sinh thái, hướng đến phát triển bền vững./.

Phạm Thị Huyền Ngân - Phòng Quản lý đầu tư