?version=3&f=user_uploads&app=youtube_gdata&rel=1&border=0&fs=1&autoplay=0" style="visibility: visible;">

Văn bản mới ban hành

Tin tức - sự kiện

Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai triển khai công tác phòng, chống, lụt, bão năm 2017 đến các doanh nghiệp trên địa bàn
Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống lụt bão và thiên tai bất thường xảy ra trong mùa mưa bão năm 2017, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã có văn bản số 758/KTM-QLDN ngày 14/9/2017 đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế mở Chu Lai triển khai thực hiện công tác phòng chống lụt, bão, tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể sau:
          - Thành lập Ban Chỉ đạo và Đội phòng, chống lụt, bão tại các doanh nghiệp nhằm bảo đảm điều kiện xử lý, ứng phó kịp thời với lụt, bão xảy ra.

- Trang bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật, vật tư, đồ dùng bảo hộ, nhu yếu phẩm và một số phương tiện khác phục vụ cho công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả bão, lụt.

- Kiểm tra các công trình xây dựng như nhà làm việc, nhà xưởng, tường rào cổng ngõ, nhà kho,… nhất là các khung nhà thép tiền chế, mái tôn nhà xưởng, các kho chứa vật tư, hoá chất,… để có phương án sửa chữa, gia cố vững chắc kịp thời nhằm nâng cao độ an toàn và sức chống đỡ khi có thiên tai; đồng thời, nạo vét khơi thông cống rãnh tại mặt bằng doanh nghiệp để khi mưa bão lớn không xảy ra tình trạng ngập lụt.  

- Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình, nhà máy tại các  Khu công nghiệp; thường xuyên kiểm tra, biện pháp ứng phó an toàn trước và trong mùa mưa bão đối với những hạng mục công trình chưa hoàn thành

- Chuẩn bị lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết khác để phối hợp, hỗ trợ ứng phó thiên tai, bão, lụt, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng.

- Thường xuyên theo dõi tình hình dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng và các văn bản của cơ quan Trung ương, địa phương để chủ động phòng, tránh.

- Bố trí nhân sự trực 24/24 trong mùa mưa bão, đảm bảo thông tin, liên lạc thông suốt trong mọi tình huống để chủ động phòng tránh và ứng phó kịp thời.

Công tác phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2017  là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm giúp các doanh nghiệp giảm thiểu các hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản của các đơn vị trên địa bàn Khu kinh tế mở Chu Lai.

Kim Dung - Phòng Quản lý Doanh nghiệp

Các bài viết liên quan