?version=3&f=user_uploads&app=youtube_gdata&rel=1&border=0&fs=1&autoplay=0" style="visibility: visible;">

Văn bản mới ban hành

Tin tức - sự kiện

Tập đoàn Mitsubishi Motors (Nhật Bản) thăm và làm việc tại Khu kinh tế mở Chu Lai
Thứ Bảy ngày 16/9/2017, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai cùng đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc đã có buổi làm việc với Tập đoàn Mitsubishi Motors đến từ Nhật Bản.
         Đây là Tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia nổi tiếng với các sản phẩm ô tô du lịch và đã có hiện diện thương mại tại 4 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á: Philipines, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Riêng tại Việt Nam, Công ty đang vận hành một nhà máy tại tỉnh Bình Dương với Công suất 1.600 xe/năm với tổng doanh thu bán lẻ năm 2016 đạt 6,1 tỷ Yên Nhật.

             
               Đoàn Công ty Mitsubishi làm việc tại Văn phòng BQL Khu kinh tế mở Chu Lai


         Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu về Khu kinh tế mở Chu Lai, Công ty trình bày nguyện vọng và ý định đầu tư một nhà máy lắp ráp ô tô tại địa bàn cũng như mong muốn tìm hiểu về các điều kiện thuận lợi để đầu tư vào Khu kinh tế. Điển hình là hạ tầng giao thông đồng bộ kết nối sân bay, cảng biển, đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất, đường ven biển, hệ thống điện, nước, xử lý nước thải, thông tin liên lạc, và các cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Sau buổi làm việc, Đoàn đã có chuyến khảo sát thực địa tại Khu kinh tế mở Chu Lai để tiếp cận thực tế , thu thập thông tin chuẩn bị cho các bước nghiên cứu tiếp theo của việc đầu tư dự án./.


Phạm Thị Huyền Ngân – Phòng Quản lý đầu tư
 

Các bài viết liên quan