?version=3&f=user_uploads&app=youtube_gdata&rel=1&border=0&fs=1&autoplay=0" style="visibility: visible;">

Văn bản mới ban hành

Tin tức - sự kiện

QUẢNG NAM CHÀO MỪNG APEC 2017
Chiều 10/7/2017, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nghe kế hoạch tổng thể về việc chuẩn bị tổ chức các hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017 tại tỉnh Quảng Nam.
         Tham dự cuộc họp có ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì, cùng các Phó chủ tịch tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở Ban, ngành liên quan.

         Diễn đàn kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) là sự kiện đối ngoại mang ý nghĩa to lớn và quan trọng. Năm 2017, Việt Nam là nước đăng cai tổ chức APEC 25 và tỉnh Quảng Nam cũng vinh dự được Chính phủ chọn là địa phương phối hợp tổ chức một số hoạt động, sự kiện quan trọng như: Hội nghị Bộ trưởng Tài chính diễn ra từ ngày 18-21/10/2017 tại thành phố Hội An, Chương trình Tiếng nói tương lai (VOF) được tổ chức tại thành phố Hội An, thành phố Tam Kỳ, huyện Phú Ninh từ ngày 05-11/11/2017…

           Ngoài ra, để thể hiện sự tích cực hưởng ứng đối với năm APEC Việt Nam 2017, tỉnh Quảng Nam dự kiến đăng cai tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch, các hoạt động, sự kiện thể hiện tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế như: Ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam, Phố Nhật Bản tại Hội An, tổ chức các Tour du lịch đặc biệt dành cho phóng viên báo chí nước ngoài dự đưa tin về Tuần lễ cấp cao APEC , Tour tham quan cho đại biểu dự Tuần lễ cấp cao APEC và thiết kế các khu trưng bày, gian hàng triển lãm để quảng bá hình ảnh Quảng Nam đến với bạn bè thế giới nói chung và các nền kinh tế thành viên APEC nói riêng. Trong chuỗi sự kiện nổi bật đó, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai là đơn vị được UBND tỉnh giao chủ trì cho Lễ khởi động Dự án Trung tâm Khí - Điện (Dự án mỏ Khí Cá voi xanh) do liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Exxon Mobil đầu tư tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành.

           Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho các đơn vị chủ động tham mưu từng hoạt động và sự kiện. Hy vọng đây sẽ là cơ hội tốt cho Quảng Nam trong việc xúc tiến đầu tư nói riêng và tăng tình hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và các thành viên APEC nói chung.

 

Nguyễn Hữu Anh Thư - Phòng Quản lý đầu tư

 

 

Các bài viết liên quan