Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh Tiếng Anh

Công điện của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid 19 tại các Khu công nghiệp

Ngày: 31/05/2021 | Xem: 830 -

Công điện của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid 19 tại các Khu công nghiệp

        Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, đặc biệt là việc phát sinh và lây lan mạnh tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh. Nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn COVID-19 trong các khu công nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 680/CĐ-TTg ngày 24/5/2021 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc  Trung ương, Bộ trưởng, thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

       Công điện đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu chỉ đạo tất cả các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn COVID-19. Kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn và không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống.

        Đồng thời chỉ đạo phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và những người liên quan (người cung cấp, vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn…); xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

         Công điện cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn việc cách ly, xét nghiệm đối với người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phù hợp với đặc điểm của từng khu vực và diễn biến tình hình dịch bệnh./.

Tin: Phòng QLDN

Thư ngỏ

Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai- khu kinh tế ven biển đầu tiên được Chính phủ Việt Nam thành lập tại tỉnh Quảng Nam nơi có 2 Di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. KKTM Chu Lai là một trong những khu kinh tế trọng điểm được Chính phủ tập trung đầu tư xây dựng từ năm 2012. Đây là vùng kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với tổng diện tích khoảng 42.000ha...

Tìm kiếm

Liên kết bổ ích (lịch CT, Đoàn TN, ...)

Video nổi bật

Liên kết Website bên phải

 

  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04