Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh Tiếng Anh

Khu kinh tế mở Chu Lai tiếp Nhà đầu tư Đức đến nghiên cứu đầu tư

Ngày: 22/12/2020 | Xem: 119 -

Khu kinh tế mở Chu Lai tiếp Nhà đầu tư Đức đến nghiên cứu đầu tư

Chiều ngày 15/12, tập đoàn Leonhard Kurz (CHLB Đức) đại diện bởi Ông Andreas Hirschfelder - Phó chủ tịch và Bà Cosima Freiin – Giám đốc kinh doanh đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu kinh tế mở Chu Lai. Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai Lê Vũ Thương đã tiếp và làm việc với tập đoàn. 


 
Trưởng Ban Lê Vũ Thương thông tin về tình hình phát triển của Khu kinh tế mở Chu Lai


Giới thiệu về Khu kinh tế mở Chu Lai, Trưởng Ban Lê Vũ Thương nhấn mạnh đây là một khu kinh tế ven biển với vị trí, địa hình hết sức thuận lợi khi tích hợp cả cảng biển, cảng hàng không và hệ thống đường bộ hoàn thiện (Quốc lộ 1A, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường ven biển quốc gia), đảm bảo kết nối giao thông và liên kết vùng với khu vực Đà Nẵng, Hội An ở phía Bắc và Quảng Ngãi, Dung Quất ở phía Nam cũng như các địa phương khác trên cả nước. Sau 17 năm thành lập và phát triển, Khu Kinh tế mở Chu Lai đã xây dựng được mạng lưới các khu công nghiệp hiện đại với cơ sở hạ tầng đồng bộ, đảm bảo thu hút các dự án đầu tư. Hiện đã có 3 nhà đầu tư đến từ CHLB Đức triển khai các dự án tại Khu kinh tế mở Chu Lai với tổng vốn đăng ký 43,8 triệu USD (dự án Nhà máy sản xuất chỉ may của Công ty TNHH Amann Việt Nam, Nhà máy sản xuất vải dựng của Công ty Geder Holding GMBH, Nhà máy sản xuất dây điện ô tô của Công ty Lisa Dräxlmaier Gmbh). 


 

Chủ tịch Andreas Hirschfelder giới thiệu tổng quan về sản phẩm, công nghệ sản xuất của Tập đoàn 


Tập đoàn Leonhard Kurz được thành lập từ năm 1899 tại Bavaria, CHLB Đức, đến nay đã có các công ty con, nhà máy sản xuất và đại lý phân phối trên toàn thế giới. Theo ông Andreas Hirschfelder, sản phẩm của tập đoàn hiện diện trên hầu hết mọi vật dụng mà mọi người tiếp xúc hàng ngày. Đó là phôi kim loại ép nhiệt trên bao bì mỹ phẩm, các chi tiết nội ngoại thất ô tô, công nghệ tem chống giả trên tiền, mã vạch, thẻ tín dụng, các chi tiết dập nổi kim loại trên bằng cấp, linh kiện nhựa, trang phục,v.v… với hàng ngàn màu sắc và hình dáng. 
Lấy nền tảng nhà máy đã hoạt động 15 năm tại Trung Quốc, mong muốn của Tập đoàn là mở rộng sản xuất ở thị trường châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á. Với công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường và giá trị cốt lõi là ở con người, Công ty mong muốn đầu tư với chiến lược lâu dài và tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. 


 
Trưởng Ban Lê Vũ Thương (thứ 3 từ trái sang) cùng Lãnh đạo các Phòng chuyên môn chụp ảnh lưu niệm

với đại diện Tập đoàn Leonhard Kurz


Trưởng Ban Lê Vũ Thương bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự quan tâm tìm hiểu của Tập đoàn Leonhard Kurz vào Khu kinh tế mở Chu Lai. Ông khẳng định các dự án đầu tư vào Khu kinh tế sẽ được hưởng chế độ ưu đãi cao nhất trong cả nước, đồng thời Ban Quản lý sẽ hỗ trợ Tập đoàn về các thủ tục hành chính để tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Trưởng Ban Lê Vũ Thương hi vọng Tập đoàn sẽ quyết định đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai trong thời gian sớm nhất và trong tương lai Tập đoàn sẽ là cầu nối thu hút các doanh nghiệp đến từ Đức nói riêng và từ châu Âu nói chung.


Tác giả: Phạm Huyền Ngân

 

Thư ngỏ

Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai- khu kinh tế ven biển đầu tiên được Chính phủ Việt Nam thành lập tại tỉnh Quảng Nam nơi có 2 Di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. KKTM Chu Lai là một trong những khu kinh tế trọng điểm được Chính phủ tập trung đầu tư xây dựng từ năm 2012. Đây là vùng kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với tổng diện tích khoảng 42.000ha...

Tìm kiếm

Liên kết bổ ích (lịch CT, Đoàn TN, ...)

Video nổi bật

Liên kết Website bên phải

 

  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04