Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh Tiếng Anh

Khu công nghiệp, hậu cần cảng Tam Hiệp: Thỏi nam châm hút vốn đầu tư.

Ngày: 12/11/2020 | Xem: 65 -

Khu công nghiệp, hậu cần cảng Tam Hiệp: Thỏi nam châm hút vốn đầu tư.

     Khu công nghiệp, hậu cần cảng Tam Hiệp (Khu công nghiệp Tam Hiệp) có diện tích 417 ha, được thành lập năm 2003 là khu công nghiệp đầu tiên của Khu kinh tế mở Chu Lai đồng hành cùng với sự ra đời và phát triển của Nhà máy ô tô Chu Lai Trường Hải, được ví như bán đảo trong vịnh kín, được bao bọc bởi các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, đường ven biển Quốc gia, đường sắt Bắc Nam, đường hàng không qua sân bay Chu Lai và có đường nối cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đặc biệt tiếp giáp với cảng biển quốc tế Chu Lai. Khu công nghiệp Tam Hiệp được xem là hạt nhân trung tâm trong chiến lược phát triển của Khu kinh tế mở Chu Lai. Những năm trở lại đây, nhờ huy động được nguồn vốn tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng đồng bộ, Khu công nghiệp Tam Hiệp đã hoàn toàn thay da đổi thịt.

     Trong hơn 4 năm qua, Trung tâm Phát triển hạ tầng (chủ đầu tư Khu công nghiệp) đã xúc tiến kêu gọi được 15 nhà đầu tư trên diện tích gần 65 ha với số vốn đăng ký hơn 2.300 tỷ đồng. Đặc biệt riêng trong năm 2020, mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, tuy nhiên thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp vẫn tăng đột biến với 3 dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 713 tỷ đồng. Chính nhờ cơ chế ưu đãi tại Khu kinh tế mở Chu Lai đã tạo nên sức hút hấp dẫn các nhà đầu tư, tạo nên thành công trong sự phát triển của Khu công nghiệp Tam Hiệp và sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh nhà. 

Tác giả: Trung tâm Phát triển hạ tầng
 

Thư ngỏ

Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai- khu kinh tế ven biển đầu tiên được Chính phủ Việt Nam thành lập tại tỉnh Quảng Nam nơi có 2 Di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. KKTM Chu Lai là một trong những khu kinh tế trọng điểm được Chính phủ tập trung đầu tư xây dựng từ năm 2012. Đây là vùng kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với tổng diện tích khoảng 42.000ha...

Tìm kiếm

Liên kết bổ ích (lịch CT, Đoàn TN, ...)

Video nổi bật

Liên kết Website bên phải

 

  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04