Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh Tiếng Anh

Doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế mở Chu Lai nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Ngày: 24/08/2020 | Xem: 90 -

Doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế mở Chu Lai nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Sáng ngày 22.8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đến thăm, khảo sát tình hình hoạt động của Công ty TNHH CCI Việt Nam, Công ty CP Ô tô Trường Hải và Công ty TNHH Number One Chu Lai tại Khu kinh tế mở Chu Lai. Cùng tham gia đoàn, có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Y tế, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động- Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Núi Thành , Liên đoàn lao động tỉnh và Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.

Tại buổi làm việc, các công ty cho biết đã thường xuyên cập nhật các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam để chủ động thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại công ty. Trong đó, đặc biệt chú trọng xây dựng phương án làm việc tại đơn vị đảm bảo hợp lý, an toàn cho người lao động. Người lao động ở trong các vùng bị cách ly, phong tỏa đều được nghỉ làm việc, ở nhà tự cách ly và được chi trả chế độ nghỉ phép đảm bảo…
 

Song song với việc phòng chống dịch bệnh, các công ty nói trên đã xây dựng phương án cụ thể để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo chế độ làm việc và tiền lương cho người lao động theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn, ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của công ty như người lao động nước ngoài chưa được phép nhập cảnh, việc vận chuyển hàng hóa có trở ngại, người lao động có phần lo lắng, không yên tâm làm việc khi dịch bệnh phức tạp. 

Quang cảnh buổi khảo sát

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp trong thời gian tới không được chủ quan, luôn nâng cao mức cảnh giác với dịch bệnh; Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch và cố gắng duy trì, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện có nhiều khó khăn, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời điểm này.

Phòng Quản lý doanh nghiệp
 

Thư ngỏ

Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai- khu kinh tế ven biển đầu tiên được Chính phủ Việt Nam thành lập tại tỉnh Quảng Nam nơi có 2 Di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. KKTM Chu Lai là một trong những khu kinh tế trọng điểm được Chính phủ tập trung đầu tư xây dựng từ năm 2012. Đây là vùng kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với tổng diện tích khoảng 42.000ha...

Tìm kiếm

Liên kết bổ ích

Video nổi bật

Liên kết Website

 

  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04