Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh Tiếng Anh

Tăng cường quản lý chất lượng các công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây kích thước lớn

Ngày: 20/08/2020 | Xem: 142 -

Tăng cường quản lý chất lượng các công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây kích thước lớn

Vừa qua trên địa bàn cả nước xảy ra một số sự cố ảnh hưởng hưởng đến an toàn trong thi công xây dựng, gây thiệt hại về người và tài sản mà điển hình là sự cố sập tường ngày 15/3/2019 tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty Bohsing thuộc Khu công nghiệp Hòa phú, tỉnh Vĩnh Long và sự cố sập tường ngày 14/5/2020 tại công trình xây dựng nhà máy sản xuất của Công ty Av Healthcare thuộc Khu công nghiệp Giang Điền, tỉnh Đồng Nai.

Vì vậy, Bộ Xây dựng đã ban hành Công văn số 3239/BXD-GĐ ngày 03/7/2020 về việc tăng cường quản lý chất lượng các công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây kích thước lớn cùng với Tài liệu “Hướng dẫn thiết kế, thi công, nghiệm thu các công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây kích thước lớn”. Qua đó, yêu cầu: Các Chủ đầu tư, các cơ quan chuyên môn về xây dựng, các Ban quản lý Khu công nghiệp, Khu kinh tế, Khu chế xuất được phân cấp, ủy quyền và các đơn vị tham gia hoạt động xây dựng khi thực hiện thiết kế, thi công và nghiệm thu các công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây có kích thước lớn tham khảo, áp dụng để đảm bảo an toàn cho người, tài sản, công trình, công trình lân cận và ngăn ngừa những sự cố có thể gây hậu quả đáng tiếc đối với các công trình tương tự.

Xem chi tiết:

- Hướng dẫn thiết kế, thi công, nghiệm thu các công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây kích thước lớn.

- Công văn số 3239/BXD-GĐ ngày 03/7/2020 của Bộ Xây dựng.
 

        Tin, bài: Phòng Quản lý QH&XD
 

Thư ngỏ

Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai- khu kinh tế ven biển đầu tiên được Chính phủ Việt Nam thành lập tại tỉnh Quảng Nam nơi có 2 Di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. KKTM Chu Lai là một trong những khu kinh tế trọng điểm được Chính phủ tập trung đầu tư xây dựng từ năm 2012. Đây là vùng kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với tổng diện tích khoảng 42.000ha...

Tìm kiếm

Liên kết bổ ích

Video nổi bật

Liên kết Website

 

  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04