Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh Tiếng Anh

Khu kinh tế mở Chu Lai tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng

Ngày: 13/08/2020 | Xem: 501 -

Khu kinh tế mở Chu Lai tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các công trường xây dựng, Ban Quản lý Khu kính tế mở Chu Lai đã ban hành Công số 602/KTM-QHXD ngày 10/8/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng trong địa bàn Khu kinh tế mở Chu Lai. Theo đó, đề nghị:
Chủ đầu tư các dự án kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp tuyên truyền, kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại các công trình xây dựng trong các Khu công nghiệp do mình quản lý. Trường hợp các công trình xây dựng không đảm bảo công tác phòng chống dịch thì báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, tạm dừng, đình chỉ thi công.
Chủ đầu tư các dự án đang triển khai thi công xây dựng trên địa bàn Khu kinh tế mở Chu Lai triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Nghiên cứu thực hiện đúng các yêu cầu của Chính phủ, các khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19, các quy định của UBND tỉnh về bảo đảm an toàn tại các công trình xây dựng trong giai đoạn dịch Covid-19. Thông báo đến các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đến công trình xây dựng để triển khai thực hiện. Tùy thuộc điều kiện của đơn vị, vị trí và tính chất thi công của công trình xây dựng, diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và theo chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, ngành Y tế tỉnh để tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên công trường như sau:
- Tránh tập trung đông người, xem xét chia thành nhiều ca thi công theo các khung giờ khác nhau; điều chỉnh phương án thi công theo từng nhóm nhỏ, chia theo từng tầng hoặc khu vực.
- Giám sát chặt chẽ hành trình, di chuyển đối với những người ở lại công trình; đặc biệt đối với công nhân ở những địa phương đã hoặc có nguy cơ có người mắc Covid-19 nhằm giúp sớm nhận ra nguy cơ lây nhiễm nếu xảy ra. Thông báo thường xuyên đến cán bộ, công nhân làm việc tại công trường về diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.


                       Tin, bài: Phòng Quản lý QH&XD


 

Thư ngỏ

Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai- khu kinh tế ven biển đầu tiên được Chính phủ Việt Nam thành lập tại tỉnh Quảng Nam nơi có 2 Di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. KKTM Chu Lai là một trong những khu kinh tế trọng điểm được Chính phủ tập trung đầu tư xây dựng từ năm 2012. Đây là vùng kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với tổng diện tích khoảng 42.000ha...

Tìm kiếm

Liên kết bổ ích

Video nổi bật

Liên kết Website

 

  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04
  • Partner04