?version=3&f=user_uploads&app=youtube_gdata&rel=1&border=0&fs=1&autoplay=0" style="visibility: visible;">

Văn bản mới ban hành

Giới thiệu

Cơ chế đào tạo lao động phù hợp - Nguồn lao động đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng
Khu kinh tế mở Chu Lai thuộc tỉnh Quảng Nam có dân số gần 1,6 triệu người, trong đó có trên 50% trong độ tuổi lao động; người lao động Quảng Nam cần cù, ham học hỏi, ý thức kỹ luật lao động tốt và đặc biệt có tay nghề cao trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí và dịch vụ du lịch.
Đây chính là một trong những tiêu chí mà Tập đoàn Hyundai, Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), Coilcraft (Hoa Kỳ), VinaCapital... đánh giá cao khi quyết định đầu tư tại KKTM Chu Lai.  Ngoài ra, trong bán kính 100 km có dân số hơn 8 triệu người là nguồn cung lao động dồi dào cho các dự án đầu tư.
 
Ngoài 2 trường đại học, 10 trường cao đẳng nghề và hơn 40 cơ sở đào tạo nghề tại Quảng Nam, KKTM Chu Lai nằm gần các trung tâm đào tạo lớn của miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn nên rất thuận tiện trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.
 
Với dân số đông cùng với cơ chế đào tạo lao động phù hợp như hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ mặt bằng cho doanh nghiệp mở cơ sở đào tạo, kết hợp giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp ... đã tạo được nguồn lao động đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư về số lượng cũng như chất lượng.